Cây bạch đàn mô ( u6 , u7 , cự vỹ )

admin Tháng Bảy 2, 2017 6

Mô tả

Cây bạch đàn mô là một loại cây được nhân giống bằng những phương pháp nuôi cấy mô theo công nghệ cao, cho ra những cây bạch đàn có năng suất và sản lượng cao hơn những cây bạch đàn thông thường khác. Vậy những loại cây bạch đàn mô là gì, hãy đọc qua bài viết sau đây.

 

Bạch đàn mô có 4 loại khác nhau là bạch đàn mô U6, bạch đàn mô PN2, bạch đàn mô PN14 và bạch đàn mô Cự Vỹ.

cây bạch đàn mô

Nhân giống cây bạch đàn mô

Tổng quát về cây bạch đàn

Cây bạch đàn còn gọi là cây bạch đàn mô vì nó được nhân giống bằng những phương pháp nuôi cấy mô hiện đại. những cây bạch đàn giống mới thường có những ưu thế vượt trội hơn vì có những ưu thế lai rất rõ rệt. Cây có một tốc độ tăng trưởng rất nhanh, tỉ lệ để  thành rừng bạch đàn là rất lớn, tăng hiệu suất làm bột giấy, tăng những độ bền trong cơ học và làm tăng độ trắng của giấy khi sản xuất từ gỗ Bạch Đàn mô hay còn gọi là bạch đàn Cao Sản.

Trên cả nước Việt Nam hiện nay có rất nhiều vùng đang chuyên canh trồng những loại bạch đàn mô. Có những địa phương trồng bạch đàn mô đã hình thành nên những nhà xưởng để khai thác và chế biến thành gỗ bạch đàn. Sản phẩm không chỉ được sử dụng trong nước mà còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khác để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Và từ đó hình thức trồng cây bạch đàn mô đã được biến thành một mô hình phát triển vì nó có thể đem lại những lợi nhuận có giá trị kinh tế một cách bền vững cho người dân tại bản xứ.

xem thêm: kĩ thuật trồng cây lát hoa

cây bạch đàn mô

Bạch đàn mô sau 3 năm

Bạch đàn mô Cự Vỹ

Bạch đàn mô Cự Vỹ là một giống bạch đàn mới cho ra đời và đang có những đánh giá rất cao về những năng suất một cách vượt trội nhất. Tốc độ tăng trưởng của bạch đàn mô Cự Vỹ sau 3 năm có thể đạt đến đường kính 15cm, và cây có thể đạt đến chiều cao từ 4 đến 5m cho mỗi năm. Cây mang lại một hiệu quả kinh tế sau 4 năm lên đến 170m3 cho một ha. Trên thị trường hiện nay có giá khoảng 1 triệu cho 1 m3 bạch đàn mô Cự Vỹ.

Nếu tính sơ qua thì cây có thể thu lại được 170 triệu cho 1ha bạch đàn mô Cự Vỹ, cao hơn nhiều lần so với những loại cây bạch đàn khác.

Bạch đàn mô U6, PN2 và PN14

Bạch đàn mô U6, PN2 và PN14 trưởng thành sẽ có dáng thon hơn, tỉa cành tốt hơn, có độ che phủ cao, mỗi năm những loại bạch đàn mô này có thể cao từ 3,5m đến 4m cho một thăm. Khi người dân trồng bạch đàn mô U6, PN2 và PN14 có thể đạt từ 120 đến 150m3 cho một ha, nếu cây được trồng ở những nơi thuận tiện như đất sâu ẩm, và được chăm sóc tốt tì có thể rút ngắn được những quá trình cây lớn khác nhau.

Với 3 loại bạch đàn mô trên đây có thể có những năng suất cao, tính ưu việt nổi trội rất lớn, hiệu quả hiệu suất kinh tế cũng lớn không kém. Theo các khảo sát thì sau 30 tháng tuổi thì bạch đàn mô lại có năng suất là 42m3 cho một ha, cao hơn những cây bạch đàn thường khác chỉ đạt là 28,5 m3 cho một ha. Năm 1998, những loại cây bạch đàn mô đã được mọi người sử dụng nhiều trong công việc trồng rừng công nghiệp phục vụ sản xuất.

bạn có thể tham khảo: cây gáo vàng 

cây bạch đàn mô

Bạch đàn mô đem lại năng suất rất cao

Với những loại bạch đàn mô này, người dân có thể tiêu thụ được hàng trăm cây bạch đàn mô ra thị trường Việt Nam và thế giới, với những tính năng vượt trội, cây đã đã đạt những mốc doanh thu tuyệt vời là gần 3 tỷ đổng cho những lao động, gần 2 triệu cho một tháng trên một người. Những tỉnh có thể trồng được bạch đàn mô gồm có những vùng đất đỏ bazan hoặc những tỉnh Tây Nguyên.

Kỹ thuật chăm sóc cây bạch đàn mô

Sau khi trồng 1 tháng cây bạch đàn mô mọi người cần phải kiểm tra những cây để đạt yêu cầu tốt nhất, những cây nào yếu hay có những dấu hiệu bệnh phải được trồng dặm, sau ba tháng sau phải kiểm tra lại một lần nữa, nếu đạt 90% tỉ lệ sống thì cây đạt yêu cầu.

Khi chọn mua cây bạch đàn mô phải được trồng vào giữa những mùa mưa, thường rơi vào tháng 6 hoặc tháng 7 hằng năm, trước khi trồng cây cần tưới ẩm cho cây, đặt cây ngay ngắn hướng thẳng và cân bằng. Kích thước đào hố 20x20x20cm và bón lót cho cây, mỗi cây cách hàng 2,5m và cây cách cây phải đạt 2m trở lên.

Khi trồng cây bạch đàn mô phải phát quang đất và bón phân theo những tỉ lệ sinh trưởng của cây theo mỗi năm được quy định riêng. Không những vậy, việc cung cấp phân bón theo theo quy định của đường kính thân cây và chiều cao của cây để làm đất trở nên toàn diện hơn cho cây. Trong thời gian trồng phải luôn làm đất bằng phẳng, không để cỏ mọc um tùm, loại bỏ những ổ mối để cây phát triển tốt nhất.

xem thêm : cây trà hoa vàng , cây khôi tía

cây bạch đàn mô

Bạch đàn mô chất lượng tại Lê Thảo

Nếu bạn muốn trồng cây bạch đàn mô với những chất lượng tốt nhất hãy nhanh tay truy cập vào trang web www.caygionglethao.comđể được chúng tôi hướng dẫn một cách tận tình nhất về cách trồng cũng như để đạt những năng suất tốt nhất.

TRUNG TÂM CÂY GIỐNG LÊ THẢO

SĐT: 0986 976 752 – 0969 024 335 ( A Thảo)

Email: let763625@gmail.com

Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

6 Comments »

  1. Hứa Sơn Tháng Ba 23, 2018 at 10:53 sáng - Reply

    Bạch đàn mô giá bao nhiêu tiền cây? có hỗ trơn vận chuyển không

    • admin Tháng Mười Hai 25, 2018 at 3:37 chiều - Reply

      có a nhé . a vui long liên hệ 0986976752 để đc tư vẫn a nhé

Leave A Response »