Cây bách xanh

admin Tháng Bảy 8, 2017 5

Cây bách xanh từ xưa tới nay là một trong những loại cây cảnh rất được ưa chuộng, gỗ của loại cây này cũng rất quý, có thể gia công được nhiều đồ nội thất và đồ trang trí nhà đẹp. Vậy đặc điểm sinh thái của loại cây này ra sao, kĩ thuật trồng và chăm sóc loại cây này cần phải chú ý những gì cũng như địa chỉ uy tín, chất lượng bán giống cây ở đâu, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

Cây bách xanh

                                                                         Cây bách xanh

Xem thêm : cây gáo vàng < cây thiên ngân < trà hoa vàng

Đặc điểm sinh học của cây bách xanh.

Cây bách xanh là cây thân gỗ to, có tán hình tháp rộng, cao đến 20 – 25m hay hơn, đường kính, thân 0,6 – 0,8m, thân thẳng, nhưng khi cao trên 10m thường bị vặn, vỏ màu nâu đen, nứt dọc. Cây bách xanh phân cành sớm, cành to mọc gần ngang còn các cành con mang các nhánh nhỏ nằm trong cùng một mặt phẳng. Lá cây có hình vảy, chúng xếp áp sát trên cành thành từng đốt, mỗi đốt thường có 2 lá lưng bụng to hơn và 2 lá bên nhỏ hơn. Lá to dài 5mm, lá nhỏ dài 2mm, hình dạng và màu sắc gần giống lá Pơ mu (Fokienia hodginsii), mặt trên màu lục thẫm, mặt dưới bạc hơn. Điều đặc biệt ở loại cây này là nón đơn tính cùng gốc, nón cái hình bầu dục, dài 12 – 18mm, rộng 6mm, phát triển thành gỗ và chia thành 2 mảnh bên với một mảnh giữa. Cây bách xanh tái sinh bằng hạt tốt, cho hạt vào tháng 10 – 12 (Đà Lạt), đặc biệt ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây con mọc nhiều như mạ nhưng chỉ một số rất ít phát triển thành cây trưởng thành. Cây bách xanh thường mọc thành từng đám nhỏ hay rải rác ở ven suối, trong rừng nhiệt đới ở núi thấp, cũng có khi khi ở núi trung bình với độ cao từ 900 – 1000m đến 1800m. Loại cây này ưa khí hậu mát mẻ (nhiệt độ dưới 160C) và ẩm ướt lượng mưa trên 2000mm/năm, độ ẩm không khí cao, thích hợp với loại đất alit vàng hoặc đất alít mùn, phát triển trên đá phiến cát kết hay granít, từ tầng mỏng đến tầng trung bình, thảm mục dày.

Cây bách xanh

                                                                          Cây bách xanh

Giá trị sử dụng của cây bách xanh.

Cây bách xanh có dáng đẹp, thường được dùng làm cây cảnh trang trí ở nhà riêng hay cơ quan đều rất đẹp. Gỗ cây bách xanh có thớ thẳng, khá mịn, ít bị nứt nẻ và biến dạng, không bị mối mọt và mục, dễ gia công. Người ta rất hay dùng gỗ bách xanh để xây dựng nhà cửa, đóng đồ gỗ cao cấp, tiện đồ mỹ nghệ và làm đồ dùng văn phòng. Hơn nữa, gỗ còn có mùi thơm dịu nên còn được dùng làm bột hương.

Cây bách xanh

Cây bách xanh

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây bách xanh

Căn cứ thời tiết và khí hậu từng vùng để trồng cây bách xanh nhằm đảm bảo tỷ lệ sống cao. Mật độ trồng 400-450 cây 1 ha, trồng trong rạch với cự ly cây cách cây 3m, rạch cách rạch 5-7m. Cây thích hợp với loại đất alit vàng hoặc đất alít mùn, phát triển trên đá phiến cát kết hay granít, tầng mỏng đến trung bình, thảm mục dày. Trước khi trồng cần tiến hành đào hố 40 x 40 x 40cm hay 60 x 60 x 60cm. Bón phân chuồng hoai mục ( 5 – 10 kg/ hố) và phân NPK (100gr/hố) trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày. Trộn đều phân với lớp đất mặt rồi lấp đầy hố, dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố, đặt miếng bầy ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh, rồi lấp đất bằng mặt đất, sau đó tưới nước. Trồng bách xanh trên đất có thực bì che phủ, cần chăm sóc 4 năm. Năm đầu chăm sóc 2 lần, xới vun gốc vào đầu mùa mưa, lần 2 cắt bỏ dây leo quấn ghì cây con. Năm thứ 2, thứ 3, thứ 4 cũng như trên. Trồng trên đất cần tạo lớp che phủ: chăm sóc 3 năm, mỗi năm 1,2 lần chủ yếu là vun gốc.

Cây bách xanh

                                                                          Cây bách xanh

tham khảo : cây lâm nghiệp

Nơi bán cây bách xanh giống tốt nhất.

Tại cơ sở cây giống Lê Thảo chuyên cung cấp, bán cây bách xanh các loại để trồng làm cây công trình, biệt thự sân vườn, khu công nghiệp, khu đô thị, các dự án cây xanh cảnh quan. Kích cỡ cây bách xanh nhỏ thường có chiều cao từ 100 cm đến 150 cm, cây nhỡ có đường kính từ 150 cm đến 250 cm, thích hợp trồng trên đường phố, ở khu công nghiệp hay khu đô thị. Các cây có kích cỡ lớn hơn, chiều cao từ 250 cm trở lên, thích hợp trồng khu đô thị, khu biệt thự sân vườn có mức đầu tư lớn hơn.

Hãy đến với cây giống Lê Thảo để được cung cấp những giống cây bách xanh có chất lượng tốt nhất, giá cả ưu đãi nhất và dịch vụ bán hàng không đâu tốt bằng. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu của quý khách.

Mọi thông tin xin liên hệ :

Vườn ươm cây giống lê thảo

SĐT : 0986 976 752 – 0969 024 335 ( Lê Văn Thảo )

Email: let763625@gmail.com

Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

5 Comments »

 1. Nguyễn Văn Chung Tháng Sáu 25, 2018 at 1:23 sáng - Reply

  Báo giá, gửi hình ảnh Cây Bách Xanh giống cho tôi: Loại nhỏ cao 2 m; Loại nhỡ: Đường kính gốc 10cm-20cm; Loại lớn: Đường kính gốc: 30cm. Gửi hình ảnh cụ thể qua email, và báo giá cụ thể từng loại nhé! Cảm ơn!

  • admin Tháng Mười Hai 25, 2018 at 3:34 chiều - Reply

   có a nhé . a vui long liên hệ 0986976752 để đc tư vẫn a nhé

 2. Hồng Tháng Mười 28, 2018 at 11:10 chiều - Reply

  Cho e xin giá cây loại nhỏ 1m và địa chỉ nơi bán luôn với ạ.

  • admin Tháng Mười Hai 25, 2018 at 3:29 chiều - Reply

   loại 1m bên e hết rồi chị nhé

Leave A Response »