POSTED IN » Hạt giống

Cây giống trắc đỏ

admin Tháng Tư 26, 2018 1

Cây giống trắc đỏ đem đến nhiều giá trị, đặc biệt trong ngành nông nghiệp. Cùng cây giống Lê Thảo tìm hiều về đặc điểm cũng như những giá trị nổi bật của loại cây này mang lại.

Cây giống trắc đỏ 1

Tìm hiểu về nhưng đặc điểm và công dụng của cây giống trắc đỏ

Đặc điểm chung của cây giống trắc đỏ

Cây trắc đỏ hay cây gỗ trắc thuộc giống cây gỗ lớn, cao 25 mét, đường kính của cây có thể tới 1m, gốc thường có bạnh vè.

Vỏ cây bóng nhẵn, màu xám nâu, nhiều xơ. Cành tỏa tán rộng, cành non mảnh nhẵn, lốm đốm nốt sần, lá chét hình trái xoan đầu nhọn dần, có mũi lồi ngắn. Hoa tự hình chùm hoặc xim viên chùy ở nách lá, các lá bắc sớm rụng. Hoa lưỡng tính, đài hợp gốc, đỉnh xẻ 5 thùy, tràng hoa màu trắng, hạt màu nâu, hạt nổi gồ ở quả.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái cây trắc đỏ

Tốc độ sinh trưởng: chậm

Phù hợp với: Cây Gỗ Trắc mọc ở những nơi có độ cao tuyệt đối không quá 500m.

Gỗ quí, màu đỏ tươi, thớ mịn, dòn, dề gia công, mặt cắt mịn sau khi khô không nẻ cũng ít biến dạng, không bị mối mọt, khó mục mặt cắt dọc có hoa vân đẹp, rất cứng. Gỗ Trắc rất có giá trị kinh tế, dùng đóng đồ đạc cao cấp giường tủ, bàn ghế nhất là sa lông và sập, làm đồ tiện khác và đồ mỹ nghệ.

Gỗ Trắc nói chung và Gỗ Trắc đỏ nói riêng là loại gỗ quý hiếm thường được sử dụng để chế tác những đồ gỗ mỹ nghệ có giá trị cao, bởi chất gỗ tốt, gỗ có hoa văn đẹp hơn nữa trong gỗ có chứa tinh dầu rất tốt cho sức khỏe. Gỗ Trắc ngoài việc chế tác thành tượng phật di lạc, bàn thờ, sập vụ, tủ, bàn ghế thì cũng có nhiều người sử dụng gỗ trắc để làm giường ngủ, tủ quần áo.

Chính vì vậy nhiều năm gần gây, các nhà vườn đã có hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng sang trồng mới Gỗ Trắc đỏ hoặc trồng xen kẽ rừng cây của mình để nâng cao hiệu quả kinh tế.

Gỗ trắc đẹp, quý, được bán với giá cao, giá dao động từ: 500.000-700.000/1kg

Cây giống trắc đỏ 2

Gỗ trắc đẹp đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế

Những lưu ý khi sử dụng cây giống trắc đỏ

Sau khi đã chuẩn bị được cây giống trắc đỏ bà con nhà vườn tiến hành trồng cây. Bà con nên chọn đất có thành phần trung bình hoặc hơi nặng để trồng. Cây gỗ Trắc có thể trồng trên nền đất thịt sét, đất thịt pha cát; không nên trồng trên đất cát sỏi do khả năng giữ nước kém.

Bà con nên trồng cây giống trắc đỏ cùng với bầu đất, lấp đất đến cổ rễ của cây, nén nhẹ xung quanh gốc và tưới ẩm cho đất từ từ ít một từ ngoài vào trong, từ trên ngọn xuống dưới để đất không bị váng, cây chóng bén rễ.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt bà con cần bón lót cho đất trước khi trồng cây, nhất là trồng trong bồn, chậu. Thời kỳ đầu cây con thường sinh trưởng chậm vì vậy cần chú ý tưới nước, làm cỏ cho cây. Khi cây đạt chiều cao 3-5 cm thì có thể tưới ít lần hơn và tưới thúc cho cây bằng phân loãng.

Bà con cần chú ý khi cây ra các cành lộc non cần giữ cho khỏi gãy vì các cành này mềm, giòn, dễ gãy. Nếu có sâu cuốn lá hại trên các lá có thể bắt bỏ bằng tay hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Địa chỉ cung cấp hạt giống cây trắc đỏ

Cây giống trắc đỏ 3

Lê Thảo cam kết chất lượng cây giống và chế độ bảo hành lâu dài                 

Hiện nay, Cây giống Lê Thảo là đơn vị cung cấp hạt giống cây trắc đỏ với số lượng lớn với cam kết uy tín, chất lượng cho hạt giống. Để biết thêm thông tin cũng như hỗ trợ tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Thông tin liên hệ:

CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

CS2. Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0969 024 335 – 0986 976 752

Email:let763625@gmail.com

 

One Comment »

  1. LUU VAN QUYEN Tháng Tư 7, 2019 at 7:18 sáng - Reply

    em muốn mua 20 cây trắc đỏ giống
    cây cao khoảng 1m
    bên anh có cây như vậy bán không ?

Leave A Response »