Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sâm nam (sâm trâu, cát sâm)

admin Tháng Mười Một 21, 2017 0

Giới thiệu về Cây Sâm Nam .Hiện nay, việc xây dựng mô hình trồng cây thảo dược quý được nhiều người áp dụng bởi hiệu quả kinh tế mà cây mang lại là rất to lớn. Một trong số loại cây giống thảo dược phổ biến hiện nay chính là cây giống sâm nam. Vậy cây giống sâm nam có những ưu điểm như thế nào? Khi trồng cây, bạn nên chú ý những điều gì trong kỹ thuật trồng cây? Và địa chỉ nào để mua hạt giống giá rẻ này chất lượng nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

cây sâm nam

                              Cây sâm nam có những đặc điểm riêng biệt như thế nào?

Xem thêm : cây sưa đỏ , cây lát hoa , cây giổi xanh

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

+ Chọn đất trồng: Đất ẩm mát và thoát nước, thành phần cơ giới trung bình, tầng dày trên 0,5m, nhiều mùn, tơi xốp, thoát nước tốt; đất dưới tán rừng hay vườn cây.

+ Làm đất, bón phân: Trồng sâm nam theo luống, mỗi luống rộng 1.4m, làm giàn cho sâm nam leo, khoảng cách giữa các cây tầm 70-100cm, có thể trồng đan xen, hố đào kích thước 40 x 40 x 40cm, bón lót 3-5kg phân chuồng hoai và 0,2kg supe lân mỗi hố. + Trồng và chăm sóc: Khi trồng chọn ngày râm mát hoặc có mưa vào vụ xuân hoặc vụ thu. Trộn đều phân với đất rồi trồng mỗi hố một cây, xé bỏ bầu, lấp đất kín, nén chặt xung quanh gốc. Phủ thảm mụchoặc rơm rạ lên kín miệng hố để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Khi cây đã vươn cao, cần cắm que làm giá thể cho cây leo. Sau khi cây trồng đã phát triển ổn định, kiểm tra để dặm lại những cây bị chết, làm cỏ, xới đất quanh gốc và bón thúc theo định kỳ, thường xuyên theo dõi phòng trừ sâu bệnh và bảo vệ cây trồng.

 
kỹ thuật trồng sâm nam

VƯỜN ƯƠM BẮC BỘ

CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

CS2.  Vòng xuyến Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0986976752 – 0969024335

Zalo: 0986976752

Email: Let763625@gmail.com

Leave A Response »