Sâm ba kích ngâm rượu có tốt hay không?

admin Tháng Chín 3, 2017 0

Nói đến ba kích tím là chúng ta nghĩ ngay tới một loại rượu. Đúng vậy ba kích ngâm rượu uống ngon tuyệt vời và đặc biệt là rượu ba kích rất tốt cho sinh lý (Cả nam và nữ giới), tuy nhiên việc ngâm rượu ba kích không đúng cách sẽ mang lại hậu quả hết sức nghiêm trọng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem sâm ba kích ngâm rượu có tốt không? Và cách ngâm như thế nào để phát huy công dụng của nó và tránh trường hợp không mong muốn.

Giới thiệu về Sâm Ba Kích

Cây sống lâu năm, leo bằng thân quấn, thân non màu tím, có lông. Cành non, có cạnh. Lá mọc đối, hình mác hoặc bầu dục, thuôn nhọn, cứng. Hoa nhỏ, lúc non màu trắng, sau hơi vàng, tập trung thành tán ở đầu cành. Quả hình cầu, khi chín màu đỏ. Mùa hoa: tháng 5-6, mùa quả: tháng 7- 10.

Rễ dùng làm thuốc thường khô, được cắt thành từng đoạn ngắn, dài trên 5cm, đường kính khoảng 5mm, có nhiều chỗ đứt để lộ ra lõi nhỏ bên trong. Vỏ ngoài màu nâu hoặc hồng nhạt, có vân dọc. Bên trong là thịt màu hồng hoặc tím, vị hơi ngọt.

sâm ba kich

Sâm ba kích – thần dược chữa được nhiều bệnh

Sâm Ba Kích có lợi ích như thế nào?

Sâm Ba Kích có vị cay, ngọt, tính ấm. Có tác dụng bổ thận, tráng dương. Với những trường hợp bị thận dương suy, dẫn đến các chứng di tinh, tảo tiết (xuất tinh sớm) hoặc phụ nữ đau bụng dưới (đau phần phụ), muộn con hoặc các trường hợp đau lưng đau gối, đau xương khớp…

Có thể sử dụng ba kích để ngâm rượu, hay kết hợp với các bài thuốc khác để tăng thêm tác dụng cho củ ba kích. Có một điều không phải ai cũng biết, đó là ngâm củ ba kích cần loại bỏ cái lõi của củ ba kích.

Ngoài ra, người ta có thể sử dụng ba kích phối hợp với một số vị thuốc khác để tăng thêm tác dụng như thuốc hoàn ba kích. Đặc biệt trong ba kích, các nhà khoa học cũng tìm thấy nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe.

Sâm ba kích ngâm rượu có tốt hay không?

Trên thực tế Sâm Ba Kích có rất nhiều công dụng hữu ích như tráng dương, bổ thận và rất tốt cho sinh lý đặc biệt nam giới. Tuy nhiên việc ngâm rượu với sâm ba kích như thế nào để có thể phát huy công dụng của nó mà không gặp những hậu quả đáng tiếc.

Đó chính là trong rễ của Sâm Ba Kích có lõi, nếu người ta ngâm rượu để nguyên cả rễ thì lõi của Ba Kích sẽ gây nên các hiện tượng không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe và gây liệt dương. Do đó khi ngâm rượu Sâm Ba Kích phải bỏ lõi chỉ lấy phần thịt củ thì mới phát huy công dụng của nó.

sâm ba kich

Hãy tìm hiểu cách xử lý sâm ba kích trước khi ngâm rượu

Cách tiến hành xử lý Sâm Ba Kích trước khi ngâm rượu

Khi chế biến, chúng ta rửa sạch Ba Kích để ráo nước, tiến hành bóc lõi bỏ đi, chỉ lấy lại phần thịt của củ sau đó ngâm rượu hay kết hợp với các bài thuốc khác.

Sâm Ba Kích là một vị thuốc với rất nhiều công hiệu rất tốt, tuy nhiên chúng ta phải đặc biệt chú ý bỏ lõi trong củ chỉ lấy phần thịt để ngâm rượu có thể phát huy hết công dụng của nó tránh gặp kết quả không mong muốn.

Ở trên là những lời giải thích cho câu hỏi Sâm ba kích ngâm rượu có tốt hay không mà mấy ai đã biết. Hy vọng là mọi người sẽ có những kinh nghiệm trong vấn đề ngâm rượu với sâm ba kích. Khi biết được các lợi ích của sâm ba kích và biết cách ngâm rượu để nó phát huy hết công dụng thì các bạn hãy tìm đến Cây giống Lê Thảo để đặt mua loại sâm tốt này nhé!

Hiện tại cây đang được bán tại Caygionglethao.com

Mọi thông tin xin liên hệ : Nhận hợp đồng với số lượng lớn 

Địa chỉ: Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

SĐT: 0986976752

Email: Let763625@gmail.com

Leave A Response »